Bột giặt là sản phẩm hết sức quen thuộc trong đời sống của chúng ta, có tác dụng làm sạch và đem lại hương thơm cho quần áo mà chúng ta sử dụng. Mặc dù được quảng cáo là sản xuất từ thiên nhiên, nhưng theo các nhà nghiên cứu thì chúng chủ yếu sản xuất từ hóa chất và có hại cho sức khỏe. Cùng đi tìm hiểu tác hại của bột giặt qua bài viết dưới đây nhé!

Tình trạng sử dụng bột giặt hiện nay

Bột giặt có tốt không? Là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Trong môi trường đất nước đang phát triển mạnh như ở Việt Nam, bột giặt quả thực là một sản phẩm thiết yếu của mỗi gia đình. Không cần mất nhiều thời gian, bạn chỉ cần giặt quần áo với bột giặt thì mọi vết bẩn sẽ được đánh bay. Cùng với đó là hương thơm đặc trưng của thương hiệu bột giặt mà bạn lựa chọn, khiến cho bạn tự tin hơn khi khoác bộ quần áo lên người và bước ra ngoài.

Việc sử dụng bột giặt để giặt quần áo dường như là khái niệm quá quen thuộc của mỗi gia đình

Lợi ích khi sử dụng bột giặt

Bột giặt chứa các loại hoạt chất khác nhau, nhưng đa phần là các chất hoạt động bề mặt, enzyme và các chất tẩy trắng. Trong đó, các hoạt chất của bề mặt chiếm đến 50% bột giặt có nhiệm vụ làm sạch quần áo của bạn nhanh chóng. Bởi vậy, khi quần áo bị dính mồ hôi hay dầu mỡ, phần đuôi của các phân tử được gắn vào vết bẩn còn phần đầu của chúng thì nằm trong nước. Các phân tử này sẽ giúp bạn đánh bay các vết bẩn trong quá trình vò, giũ quần áo.

Hai chất còn lại là enzyme và chất tẩy trắng, giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy vụn thức ăn bám trên quần áo và giúp quần áo trắng sáng hơn. Sử dụng bột giặt sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, tiện lợi giúp cho quần áo sạch sẽ, trắng và thơm một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Tác hại của bột giặt

Mặc dù có nhiều lợi ích như vậy, nhưng trong bột giặt lại có chứa các hóa chất độc hại gây nguy hiểm cho sức khỏe con người như hương thơm, các chất hoạt động bề mặt, các chất hoạt động ổn định, bleach, dioxane, chất tẩy trắng…. Có thể bạn chưa biết, những hóa chất này là nguyên nhân chính dẫn đến tác hại của bột giặt và có thể gây ra tình trạng ăn mòn hoặc thậm chí là ung thư da.

Giặt tay tiếp xúc trực tiếp với bột giặt hoà tan dễ gây kích ứng da, thậm chí là dẫn đến ung thư da nếu nghiêm trọng.

Rất nhiều người dùng quan tâm đến vấn đề hương thơm và chất lượng của sản phẩm, mà không hề hay biết rằng vì quyền lợi thương mại, nhà sản xuất họ không cần phải liệt kê những loại hóa chất độc hại trên nhãn của sản phẩm. Trong bột giặt có chứa chất ổn định các công thức sản phẩm, có kích thích trực tiếp tới mắt và phổi, thậm chí là viêm da. Ngoài ra còn có một số loại hóa chất khác làm ảnh hưởng đến gan, thận và thậm chí là chất gây nên ung thư.

Để đảm bảo cho sức khỏe của mình, thay vì sử dụng các loại bột giặt thì bạn có thể lựa chọn túi giặt thông minh không sử dụng hóa chất để thay thế. Sản phẩm này sử dụng magie tinh khiết, khi tác dụng với nước sẽ tạo ra nước ion kiềm chứa hidro có khả năng làm sạch và khử mùi quần áo hiệu quả. Điểm đặc biệt của sản phẩm này đó chính là có thể diệt và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn mà không cần sử dụng bất kỳ loại hóa chất nào.

Túi giặt thông minh không hoá chất, tuyệt đối an toàn cho sức khoẻ và làn da của cả gia đình bạn.

Không chỉ có vậy, sản phẩm này còn giúp giảm thiểu lượng nước thải độc hại ra môi trường và cực kỳ an toàn đối với người sử dụng. Sự ra đời của túi giặt thông minh được coi là một bước ngoặt mới trong ngành giặt hiện nay. Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm cho mình một sản phẩm túi giặt thông minh uy tín và hiệu quả thì có thể cân nhắc đến thương hiệu Magchan của Nhật nhé.

Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn đã có thể hiểu được tác hại của bột giặt và lựa chọn sản phẩm phù hợp với gia đình cũng như bản thân.