Giặt đồ với xà phòng có thể là việc làm mỗi ngày của nhiều người. Nhưng bạn đã biết cần bao nhiêu xà phòng cho một lần giặt máy chưa? Bạn có gặp phải trường hợp quần áo dính bột giặt, bị các vệt trắng sau khi giặt từ máy ra không? Để hạn chế các điều trên, hãy tham khảo ngay bài viết sau nhé.

Bao nhiêu xà phòng cho 1 một lần giặt máy?

Nếu bạn nghĩ rằng: Cho càng nhiều xà phòng vào máy giặt thì quần áo sẽ được giặt sạch hơn. Đây là quan niệm sai lầm. Cho quá nhiều bột giặt vào máy cho 1 lần giặt sẽ làm cho máy nhanh hỏng, quần áo không được giặt sạch, bột giặt không tan hết mà đóng cặn trong máy…

Chính vì thế khi giặt, bạn không nên cho quá nhiều bột giặt mà chỉ cho một lượng vừa đủ. Vậy bao nhiêu là đủ? Trước hết hãy tìm hiểu tác hại của việc cho lượng xà phòng vào máy không phù hợp thì sẽ như thế nào nhé!

Tác hại khi cho quá nhiều bột giặt vào máy giặt:

Khi cho quá nhiều bột giặt vào máy, quần áo không những không được giặt sạch mà còn gây nên những tác hại sau:

  • Bột giặt còn bị đóng cặn bã trong máy, lâu ngày làm máy có mùi hôi, ẩm mốc.
  • Bột giặt không được đánh tan, quần áo dính bột giặt thành các vệt trắng, khiến cho người mặc bị ngứa da, dị ứng, đặc biệt là làn da khá nhạy cảm của em bé.
  • Bọt xà phòng tràn ra ngoài máy sẽ dễ dẫn đến nguy cơ vỏ máy bị han gỉ do nước và xà phòng, cặn xà phòng cũng dễ dàng bám dính quanh thành máy.
  • Gây ra lỗi LE là do cho quá nhiều bột giặt vào ngăn giặt. Sử dụng bột giặt không đúng loại hay quá nhiều bột giặt sẽ gây ra tình trạng quá tải cho mô-tơ vì độ nhớt quá cao.

Cần bao nhiêu bột giặt vào mỗi lần giặt là đủ?

Quần áo dính bột giặt sau khi giặt, cần thay đổi ngay số lượng bột giặt đang sử dụng. Nhưng bao nhiêu là phù hợp? Lượng bột giặt vừa đủ để cho vào máy vào mỗi lần giặt phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

  • Lượng xà phòng giặt tùy vào loại máy.

Nếu bạn đang sử dụng loại máy giặt cửa trước thì nên cho và đó một lượng máy giặt chỉ bằng 1 nửa so với máy giặt cửa trên. Ngoài ra, việc quần áo có được giặt sạch hay không không phụ thuộc vào lượng bọt xà phòng, Do đó, bạn đừng dựa vào lượng bọt bong bóng để đánh giá khả năng giặt giũ của máy giặt có sạch không nhé.

  • Tùy vào loại xà phòng giặt.

Cho nhiều hay ít bột giặt vào máy cũng tùy thuộc vào từng loại xà phòng, Nếu bạn dùng bột giặt thì nên cho nhiều hơn so với khi dùng nước giặt.

  • Lượng quần áo cần giặt.

Một người giặt giũ thông minh sẽ biết nên cho một lượng bột giặt vừa đủ dựa vào lượng quần áo ít hay nhiều cho mỗi lần giặt.

Lưu ý: Bên cạnh các yếu tố như: Loại bột giặt, loại máy giặt, lượng quần áo,…quyết định lượng bột giặt nhiều hay ít thì nhiệt độ nước cũng góp phần quan trọng đến chất lượng giặt giũ áo quần. Tốt nhất là bạn cần điều chỉnh chế độ giặt bằng nước ấm và xả với nước lạnh để quá trình giặt được diễn ra thật tốt.

Nếu cho quá ít bột giặt thì quần áo sẽ không được giặt sạch, nhưng cho quá nhiều thì cũng không tốt cho cả máy và áo quần. Chính vì thế, quần áo dính bột giặt thì cần phải khắc phục ngay bằng cách thay đổi lượng bột giặt cho vào máy nhé!

Quần áo dính bột giặt, dùng ngay túi giặt thông minh

Cách sử dụng túi giặt thông minh chưa thực sự phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, đối với các nước trên thế giới thì đây là giải quyết gần như tuyệt vời cho công việc giặt giũ. Với thành phần từ Magie tinh khiết 99.95%, hoàn toàn không chứa hoá chất, nên túi giặt quần áo này hoàn toàn an toàn cho làn da, sức khoẻ cũng như môi trường xung quanh. Đặc biệt, túi giặt có thể tái sử dụng lên đến 300 lần nên được đánh giá là tiết kiệm khá cao.

Điều quan trọng hơn cả là bạn không cần phải cân đo đong đếm xem cần bao nhiêu lượng xà phòng cho 1 lần giặt đề quần áo không bám xà phòng sau khi giặt. Với túi giặt, bạn chỉ cần cho chúng vào máy, và bấm máy giặt là xong. Được đánh giá là khá tiết kiệm thời gian cho người tiêu dùng nữa đấy.

Ở trên là một số lưu ý cho bạn khi giặt để quần áo dính bột giặt không còn là nỗi lo nữa. Hi vọng nó có ích cho bạn. Hãy thử nghiệm ngay sản phẩm túi giặt thông minh Magchan để cảm nhận cuộc cách mạng mới hiệu quả và an toàn trong ngành giặt tẩy ngay nhé.